NHÂN NGÀY LỄ TẠ ƠN 2022

          Ngày Lễ Tạ Ơn năm 2022 xứng đáng được chúng tôi ghi nhận có ý nghĩa hơn những năm trước. Với tôi, ý nghĩa Lễ Tạ Ơn không nhất thiết chỉ giới hạn trong sự ăn mừng cuộc sống no đủ và an lành qua lịch sử của Hoa Kỳ, mà đồng thời còn là một cơ hội nói lên lòng biết ơn những gì chúng ta có được ngày hôm nay, nhất là ở lứa tuổi sống thêm một ngày là một bổng lộc Trời ban.  

Đúng vậy, chúng ta phải tạ ơn sự bao dung của quê hương thứ hai chấp chứa chúng ta, cám ơn những ơn phước nhiệm mầu đổ xuống cho gia đình chúng ta. Cám ơn đêm vẫn có người cận kề, cám ơn ngày vẫn có người cùng song hành. Tri ơn những lớp người đi trước cưu mang bao lớp người đi sau qua cuộc di tản vĩ đại, vượt biên vượt biển, ODP, HO… Cám ơn những độ lượng ta nhận được từ bao người chung quanh. Cám ơn những thiện ý tích cực trong cuộc sống hằng ngày. Cám ơn sự giàu có tinh thần qua tiếp xúc với các hảo nhân, qua nối kết tình huynh đệ, hay qua sự giao hảo với bạn mới nhưng không quên bạn cũ, đã gieo cho ta sự lạc quan khi phục vụ tha nhân.

          Nhìn vào sinh hoạt qua những ghi chép trên calendar 2022, chúng tôi thấy được tinh thần Tạ Ơn, Cám Ơn, Tri Ơn, Biết Ơn, hầu như trải đều trong suốt những tháng qua.

          Theo định kỳ mỗi 2 tháng, anh chị em phía của tôi tụ tập tại nhà chúng tôi, kể cho nhau nghe chuyện tình cảm gia đình, chuyện con cháu, và cảm tạ Thiên Chúa tiếp tục ban bình an và sức khỏe cho mọi người.

Tháng 5, có cuộc Hạnh Ngộ (có nghĩa là một cuộc hội ngộ trong hạnh phúc) gồm cả trăm anh chị em YKH trong vùng, do anh chị Bs. Võ Văn Cầu tổ chức, để cám ơn và mừng tuổi thọ một số Thầy Cô thuộc Viện Đại Học Huế và Đại Học Y Khoa Huế sau gần 3 năm bị ngăn trở vì Covid.


*Giáo Sư Viện Trưởng Viện Đại Học Huế Lê Thanh Minh Châu và phu nhân GS Tăng Thành Trai với vợ chồng Chánh Châu đứng 2 bên

http://ykhoahuehaingoai.com/99do/HanhPhucGapDoiKhiDuocGapNhauP1-2_VChanh.html

http://ykhoahuehaingoai.com/99do/HanhPhucGapDoiKhiDuocGapNhauP3_VChanh.html

Tham Dự Đại Hội kỷ niệm 50 năm chiến thắng An Lộc, nhớ và tri  ơn các chiến sĩ quân lực VNCH, bao gồm những tử sĩ vô danh cùng các thương phế binh mà đa số vẫn còn tại quê nhà.

http://ykhoahuehaingoai.com/99do/AnLoc_1ChienThangKhoQuen_VChanh.html

Tham dự Ra Mắt Sách và triển lãm Tranh của BS Mùi Quý Bồng, với  lòng ngưỡng mộ BS Mùi Quý Bồng trao tặng toàn tiền thâu được gần 14 ngàn Đô cho dân tỵ nạn nước Ukraine đang chiến đấu chống kẻ xâm lăng.  

Tham dự Đại Hội Quốc Học 60 Năm Nhìn Lại, để nói lên lòng biết ơn các Thầy Cô đã dạy dỗ học sinh thành người tốt.

Chiêu đãi một số đồng nghiệp Quân Y Không Quân VNCH tại tư gia, trong tinh thần cám ơn đã cùng nhau đóng góp và chia sẻ trách nhiệm với non sông, trong đó có quý BS. Nguyễn Ngọc Kỳ, Ngô Thế Khanh, Phạm Hiếu Liêm, Nguyễn Tú, Lê Khắc Bình, Trần Hưng Toàn, … cùng quý phu nhân

Tham dự Hội Ngộ Thụ Nhân Nam Cali, không ngoài mục đích nhớ về trường xưa, tri ân quý Thầy Cô của Viện Đại Học Đà Lạt, và cám ơn đời cho các cựu sinh viên vẫn sống mạnh qua nạn Covid, tiếp tục mang ngọn đuốc rao truyền tinh thần bác ái và bình đẳng để vinh danh linh mục Viện Trưởng đầu tiên Đức Ông Simon Nguyễn Văn Lập.

Anh Chị Em Hội YKH Hải Ngoại kêu gọi nhau đóng góp và gởi check $6,400 cho chương trình Cám Ơn Anh, Người TPB & Quả Phụ VNCH, như từng thực hiện mỗi năm cùng với Cộng Đồng người Việt tại Hải Ngoại.

Tiệc thân mật tại tư gia tiếp đón cặp bạn đàn em BS. Diệc Kiến Quân & Quỳnh Hoa đến từ Montreal, mừng gặp nhau sau gần 4 năm “ngăn sông cách núi”. Cám ơn vợ chồng này từng ân cần đón tiếp chúng tôi mỗi khi chúng tôi đến thăm Mông Lệ An.

Tham dự tiệc tiễn đưa O Ngọc Lan rời Nam Cali qua Houston cho gần gia đình cha mẹ và các em, với khoảng 15 anh chị em YKH tại tư gia vợ chồng Bs. Lê Văn Hiệp ở Loma Linda. BBT của Hội YKH đặc biệt bày tỏ sự biết ơn O trong nhiệm vụ vác ngà voi edit, sửa lỗi chính tả cho những bài viết đăng vào Mục 99 Độ, mà trong đó cá nhân tôi được chiếu cố nhiều nhất.

Tham dự Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa, ban Bình An và củng cố Đức Tin, do chính Đức Cha Đặng Đức Ngân, Giám Mục Đà Nẵng Quảng Nam, cử hành tại tư gia anh chị BS Nguyễn Ngọc Kỳ & Lê Tín Hương; và vài ngày sau đó, chương trình Nhạc Thánh Ca và Quê Hương, cũng do anh chị Kỳ & Tín Hương tổ chức với sự hiện diện của Đức Cha Ngân, như một hình thức dâng lời tạ ơn lên Thiên Chúa.

Cuối tháng 9, đón tiếp cặp anh chị Phạm Đồng, cặp bạn bạn thân thiết từ Denver đến ở chơi trong nhà, không những vì tình cảm nặng máu Nhảy Dù và cùng chung làm việc trong BBT của Đặc San Mũ Đỏ, mà cũng để cám ơn anh chị trải lòng tận tâm giúp đỡ buổi Ra Mắt Sách của tôi tại Denver, mà tôi xin viết ở phần cuối.

Đón tiếp tại nhà chúng tôi trong đầu tháng 10 là những đàn anh Quân Y, một nửa Quân Y Hiện Dịch gồm: BS. Nguyễn Mạnh (QY Nhảy Dù), Tống Viết Minh (Liên Đoàn 71 QY), Hoàng Xuân Trường (Liên Đoàn 72 QY). Nửa còn lại là Quân Y Trưng Tập, gồm: BS. Thân Trọng An, (Tiểu Khu An Lộc), Đặng Văn Chất (QY Duy Tân), Nguyễn Lê Minh (QY TQLC) và Vĩnh Chánh (QY ND).


*Từ trái sang phải: Vĩnh Chánh, Tống Viết Minh, Thân Trọng An, Nguyễn Mạnh, Đặng Văn Chất, Hoàng Xuân Trường, Nguyễn Lê Minh.


Các BS. Minh, Mạnh, Chất và An đồng khóa 1966-1972 YK Saigon,  có mặt tại Quận Cam nhân tham dự ngày họp của khóa mình. BS. Hoàng Xuân Trường tốt nghiệp hiện dịch cuối năm 1970. BS. Nguyễn Lê Minh tốt nghiệp năm 1971. Nhìn vào lịch sử, tôi biết mình đã hân hạnh gặp mặt 4 BS Quân y đặc cách thăng chức tại mặt trận, là: cố BS. Tô Phạm Liệu (QYND, trận Đồi Charlie), BS. Nguyễn Văn Quý, tử thủ An Lộc (Nhật Ký An Lộc), BS. Nguyễn Bội Giang, Trưng Tập khóa 13 YKH, tử thủ tại bản doanh Sư Đoàn 5 BB tại An Lộc, và giờ đây BS Nguyễn Lê Minh, QY TQLC, khi đơn vị của anh đánh chiếm Nhà Thờ La Vang và kế đó Cổ Thành Quảng Trị.

          Cái vui của tiệc tri ngộ này, ngoài kể cho nhau nghe những chuyện trên trời dưới đất thật “đã”, chuyện giang hồ bè bạn, chuyện các thương phế binh, chuyện xưa lính tráng mà có lẻ “tới” nhất là từ BS Nhảy Dù Mạnh, còn có cả bàn cãi về văn học nghệ thuật, về nguồn gốc người Việt do BS. Chất đề xướng, và mọi người đem sách của mình đến tặng cho nhau. Đặc biệt tôi nhận được 2 cuốn sách dày trên 600 trang mỗi cuốn, rất công phu, là: cuốn song ngữ “Across Shining Seas – The Mayflowers of 1975 “– của các tác giả Chat V. Dang, Hien V. Vo, An T. Than, Nghia M. Vo và Anne R. Capdeville; và cuốn “Văn Học Quân Đội” của Y Sĩ Thiếu Tá TQLC Trần Xuân Dũng do anh Thân Trọng An giao tận tay. Thật là những món quà “thơm” lây cả người đọc.  

Gần cuối tháng 10, chúng tôi được anh chị Nguyễn Viết Kim & Nguyễn Lâm Kim Oanh – cả vợ chồng đều là Ph.D, mà chúng tôi thân ái kêu anh chị Song Kim – mời tham dự tiệc mừng lễ Oktoberfest tổ chức tại tư gia. Ngoài một thực đơn với nhiều thức ăn tiêu biểu của nước Đức, là nơi anh Kim du học từ thập niên 60, khách mời còn được thưởng thức một chương trình tìm hiểu bao quát về nước Đức, trên nhiều phương diện như lịch sử, kinh tế chính trị, xã hội nhân văn, văn hóa nghệ thuật mà chi tiết được đóng vào khung hình dưới đây. Là những đề tài đưa đến sự biết ơn về những đóng góp của nước Đức cho nhân loại

Khách hiện diện lần lượt được mời phát biểu phần đóng góp của mình. Tiến Sĩ Nguyễn Viết Kim, nam chủ nhân, từng là một SV Việt Nam du học Tây Đức trong thập niên 60, trình bày rất công phu về chương trình du học sinh VN tại Tây Đức, cách học, cách được hướng dẫn thực tập cùng tinh thần làm việc có phương pháp và trách nhiệm của du học sinh.


BS. Hà Ngọc Giao, một trong những người tỵ nạn đầu tiên đến nước Tây Đức ngay sau tháng 4, 1975, nhấn mạnh những điểm then chốt của chương trình đón nhận hàng loạt người Việt tỵ nạn qua chiến dịch vớt thuyền nhân trên Biển Đông của con tàu Cap Anamur I và II xuất phát từ Tây Đức, là chương trình căn bản, thí điểm về sau cho chính phú Tây Đức soạn lại và áp dụng khi đón nhận hàng triệu người dân Đông Đức sát nhập vào Tây Đức sau tháng 10,1990; Giáo Sư Bùi Văn Chúc, trưởng khoa Việt Văn ĐH UCLA, tức nhà văn Quyên Di của báo Tuổi Hoa, một loại sách thiếu nhi rất được yêu mến bởi lứa tuổi ô mai tại Miền Nam VN trước 1975 , thuyết giảng về văn hóa, âm nhạc nghệ thuật, và văn chương của nước Đức – với một sự trình bày tuyệt vời ở cuối phần của mình về những điểm chính của câu chuyện Đôi Bạn Chân Tình (Narciss Und Goldmund) của nhà văn hào Hermann Hesse… Cá nhân tôi được giao trách nhiệm trình bày sinh hoạt của phái bộ Giáo Dục Y Tế Tây Đức tại trường Đại Học Y Khoa Huế.


*Từ trái qua phải: anh chị Võ Tá Hân, Chánh và Song Kim

Cuối tháng 10, chúng tôi được mời tham dự một buổi trình diễn guitar của nhóm cao niên do anh Võ Tá Hân truyền dạy. Anh Hân tốt nghiệp MIT năm 1972, là một ngân hàng gia quốc tế có tên tuổi, hoạt động trong địa hạt kinh tế, tài chánh, quản trị ngân hàng. Là sáng lập viên của MIT Club tại Singapore, đồng thời lại là một người đa tài, soạn nhạc viết nhạc và chơi classical guitar, anh cũng là sáng lập viên của Boston Guitar Society và Singapore Guitar Society. Dù trong tuổi hưu dưỡng, anh Hân cám ơn đời bằng cách sinh hoạt trong lãnh vực âm nhạc và huấn luyện hàng loạt các vị cao niên và các hướng đạo sinh chơi đàn guitar trong nhiều năm qua.

Vào giữa tháng 11, chúng tôi có mặt trong buổi tiệc hội ngộ YKH  do cặp vợ chồng đàn em BS.Nguyễn Văn Long & Phúc Hậu, từ Pháp du lịch Hoa Kỳ,  khoản đãi. Như một chia sẻ hạnh phúc được nhìn thấy nhau và cám ơn tình đồng môn vẫn thắm thiết cho dù xa mái trường YKH hằng bao chục năm.

Chúng tôi ăn mừng ngày Cựu Quân Nhân tại nhà mình với một nhóm bạn phi hành Không Quân, mà trong đó có một “giặc lái” A 37, từng yểm trợ trực tiếp đơn vị Nhảy Dù của tôi tại trận đánh Đồi 1062 Tây Bắc Đà Nẵng cuối năm 1974. Một cám ơn không hề muộn màng khi ngồi kề rề bên nhau, một tay nâng ly rượu, một tay cầm micro hát lè nhè với nhau.  

Và cuối cùng, như đã ở viết trên, cá nhân tôi có một sự kiện quan trọng trong năm: một chương trình Ra Mắt Sách “Tháng Ngày Tao Loạn” tại Denver vào ngày 13 tháng 8, 2022 - với mục đích gây quỹ tương trợ cho Thương Phế Binh Nhảy Dù tại Việt Nam. Một tri ân thiết thực để cám ơn các đồng đội bị tàn phế và mong chia sẻ phần nào nỗi đau của họ.


Tôi hãnh diện có được những khách danh dự từ xa đến tham dự: GS. BS Nguyễn Văn Tự, ân sư của tôi tại trường YKH, và phu nhân đến từ Boston, nữ sĩ Kiều Mộng Hà cùng anh Hồ Công Tâm, đến từ Austin, Mũ Đỏ Nguyễn Phú Hiệp, Tổng Thư Ký Ban Chấp Hành Trung Ương Gia Đình Mũ Đỏ VN đến từ Florida cùng với niên trường Mũ Đỏ Hồ Tịnh và Mũ Đỏ Lê Hòa Hiệp, chi hội trưởng Chi Hội Florida. Khách mời gần 120 người, chọn lọc, trong cộng đồng người Việt tại Denver, bao gồm những vị cựu quân nhân đủ mọi binh chủng, trong đó có Trung Tá Nguyễn Phan Tựu, chỉ huy trưởng Lực Lượng Biệt Kích Lôi Hổ, và Tr. Tá Đặng Uy, thuộc Lực Lượng Đặc Biệt, một niên trưởng đáng kính và bạn cố tri của BS. Nguyễn Văn Tự khi BS. Tự “bí mật” nhận trách nhiệm phục vụ cho binh chủng LLĐB này tại Miền Trung từ đầu thập niên 60, với Th.Tá Nguyễn Văn Phú là chỉ huy trưởng LLĐB toàn quốc bấy giờ.
 

*Anh Chị Kiều Mộng Hà & Hồ Công Tâm và Chánh Châu.    *Thầy Cô Tự và Chánh Châu

Buổi ra mắt sánh được tổ chức thân mật như một đám cưới, có tiệc reception với fingers foods, trái cây, bia rượu đỏ và cognac XO, tiệc lớn ngồi bàn với thức ăn nóng và ban nhạc & âm thanh. Sau màn chào cờ Hoa Kỳ và VNCH do chi hội Gia Đình Mũ Đỏ Denver đảm trách, chương trình bắt đầu với phần giới thiệu tác giả và tác phẩm dưới sự điều khiển tường tận nhưng ngắn gọn và lôi cuốn của anh Hoàng Gia Viễn, một cựu Đại Úy phi công F5. Dưới đây là phần trình bày ý nghĩa và tinh thần của “Tháng Ngày Tao Loạn” qua lời tác giả:

“Đa số chúng ta chắc cũng đã trải qua những giai đoạn khắc nghiệt trong chiến tranh và hậu chiến, thì có lẻ, qua đề tựa Tháng Ngày Tao Loạn, tôi ước mong quý vị tìm thấy một chút nào hình ảnh của chính mình trong cuộc chiến không lối thoát vừa qua, khi Miền Nam Việt Nam chúng ta phải chống trả sự xâm lăng khát máu của CS Miền Bắc. Hình ảnh của những xuôi ngược hiểm nguy trong bước đường chinh chiến, những hy sinh hào hùng của người lính chiến - những mất mác chết chóc, những đau thương tủi nhục, những thảm cảnh do pháo kích bừa bãi của Việt Cộng vào các thành phố, những lần chạy giặc, Biến Cố Mậu Thân, Đại Lộ Kinh Hoàng, những di tản triệt thoái không lối thoát, những kinh hãi trong vượt biên vượt biển, những đọa đày trong ngục tù CS, và những bôn ba, những cố gắng phi thường khi làm lại cuộc đời trên xứ người.

Mời quý vị nhìn vào tấm Poster. Bên trái là hình ảnh chiến tranh với màu đỏ của máu lửa, của chinh chiến, của tao loạn phong trần, có trực thăng đổ quân, cánh dù tung bay trong biển lửa. Tuy nhiên, bên cạnh nguy hiểm của chiến tranh, phải chăng chúng ta vẫn luôn mang một hy vọng, một niềm tin sống sót, một tình yêu trong lòng, một hạnh phúc thầm kín. Vì vậy bên phải của Poster, quý vị nhìn thấy cả một bầu trời màu xanh, biểu tượng cho hy vọng, cho tình yêu, cho giấc mơ hòa bình. Và phải chăng bất cứ ai trong chúng ta khi gặp cơn nguy khó, khi đi vào trận chiến lại không mang một niềm tin và hy vọng sống còn, được về lại nhà với người thân yêu. Ai lại không thầm mơ đến một tương lai tốt đẹp trong thanh bình. Niềm tin và khát vọng ấy chỉ thể hiện qua sự mầu nhiệm của nguyện cầu - được biểu hiện trên Poster qua hình ảnh của ngôi giáo đường có tháp chuông vút cao lên trời. Trong gian truân nguy hiểm, trong địa ngục trần gian và tù đày, sóng gió biển đời, phải chăng chúng ta đã luôn cầu nguyện, đặt tin tưởng vào Ơn Trên cứu giúp chúng ta vượt thoát và đưa chúng ta về chốn bình an. Ý nghĩa này, tinh thần này được tìm thấy trong nhiều bài viết của cuốn sách Tháng Ngày Tao Loạn.

          Phần giới thiệu tác phẩm có những bản nhạc tương xứng với từng bài viết, xen kẽ, do các ca sĩ địa phương trình bày xuất sắc. Trong phần văn nghệ trình diễn kế tiếp, bản hợp ca “Trên Đầu Súng Ta Đi” khởi xướng đầu tiên do nhóm tam ca Nguyễn Phan Tựu, Phạm Đồng, Vĩnh Chánh, được cả mấy chục cựu quân nhân, mũ đỏ hay không mũ, nhảy lên sân khấu nhất loạt đồng ca với một biểu lộ khí khái. Xin mời bạn đọc nghe lại bản nhạc này trong video clip dưới đây: 

https://youtu.be/SWmt5qucR54

 

          Trước khi chương trình văn nghệ khiêu vũ bắt đầu, có màn bán đấu giá chai rượu xưa, quý Cognac Hennessy do một khách hào sảng tặng tại chỗ, giữa sự hò hét cổ võ hào hứng của khách mời; giá cuối bán được  lên đến $1,500.00. Với người mua là niên trưởng Mũ Đỏ Hồ Tịnh, nhạc gia của nam tài tử bác sĩ Ken Jeong, người Mỹ gốc Đại Hàn.

          Tổng kết tất cả số tiền vừa bán sách vừa được quan khách ủng hộ TPB lên đến $13,200.00. Mọi người trong các bàn tiệc đứng dậy đồng loạt vỗ tay lớn. Anh điều khiển chương trình cám ơn mọi người, cám ơn chủ nhân nhà hàng trao tặng nguyên tiền thuê nhà hàng cho quỹ TPB, và mời anh Tổng Thư Ký Ban Chấp Hành Trung Ương Gia Đình Mũ Đỏ lên sân khấu nhận toàn thể số tiền. Thay mặt cho các TPB tại quê nhà, anh nói lời cám ơn chân thật với nước mắt rưng rưng, khiến tôi và Thầy BS. Tự của tôi cũng chớm ướt mắt.


          Qua ngày hôm sau, chúng tôi mở thêm một buổi tiệc gọi là Thank You Party, mời khoảng 40 người, bao gồm những mạnh thường quân, những anh chị giúp đỡ trong ban văn nghệ và những anh chị trong ban tổ chức Ra Mắt Sách. Trong tối đó, có mấy thân hữu tặng thêm $550.00. Vậy là anh Tổng Thư ký báo cáo số tiền cho quỹ TPB lên đến $13,750.00.

Cuối cùng, qua sự việc Ra Mắt Sách, số tiền gây tặng cho quỹ TPB Nhảy Dù lên đến $13,950.00, sau khi tôi nhận thêm $100 từ BS. Mùi Quý Bồng (Houston), và $100 của BS. Huỳnh Ánh Nguyệt (Hawaii) gởi thẳng đến địa chỉ nhà.

Lần Ra Mắt Sách này là lần thứ Tư tôi thực hiện kể từ khi xuất bản cuốn sách năm 2019. Và toàn số tiền bán sách đều xung vào quỹ TPB Nhảy Dù.

Đây chỉ là một cách tri ơn mà tôi có thể làm được để tỏ lòng biết ơn những đồng đội vẫn còn rách nát, dù cuộc chiến đã chấm dứt từ cả mấy thập niên qua.

Nhân ngày Lễ Tạ Ơn, tôi cầu mong quý bạn tìm thấy hạnh phúc và bình an trong chia sẻ tình thương và vật chất cho những kẻ thiếu thốn. Có như thế tinh thần Tạ Ơn sẽ đơm hoa kết trái và mãi mãi.

Bài viết được kết thúc sau khi chúng tôi cùng cháu Bồ Câu dự lễ Tạ Ơn tại nhà thờ giáo xứ Saint Kilian sáng ngày hôm nay, do chính Đức Giám Mục Kevin Vann dâng lễ, khiến tinh thần Tạ Ơn càng thấm sâu

Với lòng biết ơn các anh TPB, tôi mời quý bạn lắng nghe bản nhạc “Con Đường Tôi Về” của nhạc Sĩ Lê Tín Hương:     

                             https://youtu.be/Mh0W54xybHw

 

          Vĩnh Chánh

Mùa lễ Tạ Ơn 2022

  


Chánh & Minh Châu

 


Chánh, anh & chị Hoàng Gia Viễn, chị & anh Lê Hòa Hiệp

 


Anh chị Kiều Mộng Hà, Cô Thầy Nguyễn Văn Tư, Tr. Tá Đặng Uynh và trưởng nữ Tuyền- Đứng : Thủy, thứ nữ  Tr. Tá Uynh, chị Hoàng Gia Viễn


Chánh và “huynh” Mũ Đỏ Phạm Đồng

 


Chánh và Trung Tá Lôi Hổ Nguyễn Phan Tựu

 

 

 

 

 

 


Tháng 5, 2024

Tháng 4, 2024

Tháng 3, 2024

Tháng 2, 2024

Tháng 1, 2024

Tháng 12, 2023

Tháng 11, 2023

Tháng 10, 2023

Tháng 9, 2023

Tháng 8, 2023

Tháng 7, 2023

Tháng 6, 2023

Tháng 5, 2023

Tháng 4, 2023

Tháng 3, 2023

Tháng 2, 2023

Tháng 1, 2023

Bài viết từ 2021 trở về trước

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.