Nhân lần thứ 47 ngày mất Miền Nam Việt Nam , BBT mời quý Anh Chị Em đọc bài “Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30-4-2022”của BS. Nhảy Dù Tôn Thất Sơn, Na Uy, một đàn anh khóa 2, có tiếng thẳng thắng, bộc trực, hiện nay là một người điều hợp cho cả mươi diễn đàn thân hữu chống CS trên thế giới.

 Cám ơn anh Sơn trồng thêm hoa thơm cỏ lạ cho vườn 99 Độ của YKH Hải Ngoại.

Thân quý, BBT

 

Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận thứ 47 (30.04.2022)

Tôn-thất Sơn

Năm nay, 30 tháng 04 năm 2022, người Việt tản mạn khắp nơi trên thế giới tưởng niệm 47 năm Miền Nam tự do bị Cộng Sản Miền Bắc cưỡng chiếm.
Trong nhiều thập niên, thế giới lưu tâm đến ba quốc gia bị chia đôi vì thể chế chính trị nôm na Quốc Gia-Cộng Sản đó là Viêt Nam, bán đảo Triều Tiên và Ðức.
Theo hiệp định đình chiến Geneva năm 1954, Việt Nam bị các cường quốc Cộng Sản và Tự Do chia đôi ở vĩ tuyến 17, ngược với ý muốn của tuyệt đại đa số dân tộc. Miền Bắc theo chế độ sắt máu Cộng Sản, Miền Nam theo chế độ tự do.
Miền Bắc được Liên Sô, Trung Cộng, khối Ðông Âu giúp đỡ tài lực, vật lực hầu cưỡng chiếm Miền Nam cho bằng được để chứng minh ai thắng ai, trong khi Miền Nam được Hoa Kỳ và một số quốc gia Tây Phương giúp sức để kiến tạo một quốc gia tự do, hòa bình và thịnh vượng.
Sau gần 20 năm, sau khi bạn đồng minh đã ‘’viện trợ’’ cho Miền Nam tất cả vũ khí tồn kho từ Ðệ II Thế Chiến, Hoa Kỳ bèn nghĩ đến ‘’rút chân trong danh dự’’ với cụm từ rất dễ thương là “Việt Nam Hóa Chiến Tranh” bằng cách bắt ép chính phủ Việt Nam Cộng Hòa ký tên vào cái-gọi-là Hiệp Ðịnh Hòa Bình Paris 1973, và Hoa Kỳ rút bộ máy chiến tranh khỏi Việt Nam từ đó.
Cùng lúc Hoa Kỳ cắt nguồn viện trợ vũ khí, gỡ bỏ máy móc điện tử tối tân trên các hệ thống chiến tranh được tân trang cho Không Quân, Hải Quân và Bộ Binh. Quân Lực Miền Nam đối mặt với một lực lượng Việt Cộng hung hãn và tàn ác với quân số đông đảo hơn nhiều cùng vũ khí dồi dào và tối tân. Miền Nam bị Việt Cộng cưỡng chiếm ngày 30.04.1975 là lẽ tất nhiên.

 

1. Hệ quả tức thì cho dân chúng Miền Nam.
Tóm lược ngắn gọn những gì đã xẩy ra sau Ngày Miền Nam bị bức tử:
a.Thứ nhất-Quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa bị trả thù một cách tàn khốc, cả triệu người bị đưa vào các trại tù gọi là ‘’cải tạo’’. Bà Ðặng Mỹ Dung (Yung Krall), tác giả sách
Ngàn Giọt Lệ Rơi cho thống kê sau đây:
-Quân cán chính bị vào tù cải tạo 1.004.000
-Tù nhân qua đời 95.000;
-Quân cán chính bị Việt Cộng xử tử 100.000;
-Thường dân bị Việt Cộng xử tử 750.000.
b.Thứ hai-Công thương nghiệp Miền Nam bị kẻ thắng trận cướp bóc một cách trắng trợn;
c.Thứ ba-Người dân Miền Nam bị cướp trắng tay. Dân chúng thành phố bị đưa vào các vùng gọi là kinh-tế-mới nhưng thực chất là những vùng đất chết, đến nỗi cuối cùng họ phải quay trở về nơi thành phố sống lây lất đầu đường xó chợ kéo lê cuộc sống không tương lai của kẻ không nhà;
d.Thứ tư- Hàng triệu người bỏ nước ra đi- như là chúng ta. Người ta ước tính vào khoảng nửa triệu người bỏ thây nơi biển cả hay rừng sâu trên đường trốn chạy khỏi chế độ bạo tàn.
e.Thứ năm-Trong 20 năm cuộc chiến huynh đệ tương tàn, binh sĩ Miền Nam tử trận 223.748 và thương tật 1.169.963. Thường dân bị Việt Cộng giết vào khoảng 900.000.

 

2. Hậu quả nhân mạng đối với Miền Bắc:
Thống kê Wikipedia cho biết 1.100.000 bộ đội hy sinh, và khoảng 600.000 bị thương tật. Con số không chính xác vì cấp chỉ huy Việt Cộng thường ra lệnh bắn chết thương binh trước khi rút đi khỏi trận chiến. Cố Tổng Bí Thư Lê Duẫn cho biết đã nướng 10 triệu thanh thiếu niên Miền Bắc trong cuộc cưỡng chiếm Miền Nam.

 

3. Tình trạng đời sống hiện tại của người dân tại Việt Nam
Ngoại trừ đảng viên Ðảng Việt Cộng và thân nhân có đời sống thoải mái về tinh thần và vật chất, ngoài ra tuyệt đại đa số phải chịu đựng sự cai trị khắc nghiệt của Ðảng Việt Cộng.

a. Chính trị
-Ðảng trưởng Việt Cộng đầu tiên là Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành, một tay sai của Cộng Sản Nga. Ông ta qua đời tại Hương Cảng vào khoảng 1932 vì bệnh lao phổi và chủ tịch Tầu Cộng là Mao Trạch Ðông cử thiếu tá tình báo gốc Hẹ thuộc Ðệ Bát Lộ Quân tên Hồ Quang hay còn gọi là Hồ Tập Chương đóng thế vai. Trong bài viết về cuộc đời Hồ Chí Minh, cố tác giả Bùi Tín, một đại tá Việt Cộng Phó Tổng Biên tập báo Ðảng là
Quân Ðội Nhân Dân, trốn khỏi chế độ sống lưu vong tại Pháp trong nhiều năm, từng viết rằng lịch sử sinh hoạt về Hồ Chí Minh bị bỏ trống năm 1932-1933. Mặc dù Liên Bang Sô Viết đã bị tổng bí thư Gorbatchev giải thể vào vào ngày 25.12.1991, chóp bu Ðảng Cộng Sản Việt Nam vẫn bám víu vào thể chế Cộng Sản để sống còn, nhờ sự hỗ trợ của Ðảng Cộng Sản Trung Quốc, do đó luôn bị Trung Quốc chèn ép.
Vào thập niên sau này, chóp bu Việt Cộng đu dây giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng. Không dám ‘’giao sinh mạng Ðảng hoàn toàn cho Hoa Kỳ", vì sợ sẽ bị bỏ rơi như Việt  Nam Cộng Hòa sau 20 năm gắn bó, và mới đây Hoa Kỳ cũng bỏ của chạy lấy người khỏi Afghanistan sau 20 năm dính líu, giao mạng sống dân chúng cho Taliban, là tổ chức Hồi Giáo cực đoan, vì vậy mà một số đảo thuộc Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam bị quân đội Tầu Cộng của Tập Cận Bình chiếm giữ mà VC chỉ dám phản đối miệng.
-Tên nước gọi là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Cái ‘’chủ nghĩa’’ mà Ðảng chưa biết nó sẽ đưa quốc gia đến đâu.
-Ðộc Ðảng VC cầm quyền - Nhân sự trong guồng máy cai trị từ cấp trung ương đến địa phương làng xã là đảng viên;
-Ðảng và đảng viên VC tự ví mình là quốc gia. Bất cứ người dân nào góp ý xây dựng khác ý với Ðảng, bị công an bắt đưa ra tòa án kết án tù rất nặng với tội danh ‘’chống phá với ý đồ lật đổ nhà nước pháp quyền”.
-Người dân Việt Nam lâu nay có câu đầu môi ‘’Việt Cộng hèn với giặc, ác với dân’’.

b. Kinh tế.

-Kính tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, nôm na là tư nhân kinh doanh dưới sự lãnh đạo/kiểm soát của Ðảng.
-Tất cả các xí nghiệp do nhà nước thành lập và điều hành đều lỗ lã hàng trăm triệu/tỉ Mỹ kim. Lý do: chủ xí nghiệp rút ruột  tiền bạc và vô trách nhiệm trong điều hành, cuối cùng sập tiệm.


c. Thu nhập bình quân đầu người hàng năm-so sánh với một số quốc gia tính ra Mỹ Kim trên tổng số 226.
Các quốc gia Ðông Nam Á 2021/Wikipedia: Singapore xếp hạng 4 với 102.742 MK, Brunei hạng 16 với 64.405 MK, Malaysia hạng 73 với 29.340 MK, Thailand hạng 97 với 19.004 MK, Indonesia hạng 132 với 12.882 MK, Việt Nam hạng 137 với 11.677 MK, Philippines hạng 148 với 9.061 MK, Laos hạng 152 với 8.519 MK, Cambodia hạng 178 với 4.930 MK.

d. Tòa án và Công an.
Hệ thống tòa án nhà nước Việt Cộng gồm tòa án sơ thẩm, tòa án phúc thẩm và tòa án tối cao. Bên cạnh đó có viện kiểm sát mà thời VNCH gọi là công tố viện.
Người dân một khi bị bắt vào đồn công an rồi tạm giam điều tra, một số bị công an đánh chết ngay tại đồn một cách oan ức, và người nhà được thông báo là ‘’đương sự tự tử’’. Trong thời gian điều tra đương sự bị cái gọi là ‘’ép cung và mớm cung’’ tức là bị đánh nhừ đòn để khai theo ý muốn của điều tra viên.
-Vụ án oan sai hình sự điển hình: thanh niên 20 tuổi tên Hồ Duy Hải bị bắt vào khoảng 03 tháng sau khi 2 cô gái bưu điện Cầu Voi ở Long An bị giết một cách dã man. Sau nhiều buổi bị ép cung và mớm cung, anh ta phải nhận mình là hung thủ. Bị kết án tử hình dựa theo lời ‘’thú tội’’ ở sơ thẩm và phúc thẩm và tòa án tối cao. Trong khi chờ thi hành án, mẹ bán nhà cùng chị gái đi khắp nước gõ tất cả các cửa quan kêu oan. Người dân cả nước phản ứng dữ dội vì bản án oan do một người dính líu. Sự thật ở phía sau bản án là một tổ chức ma túy bao trùm trong đó có người cháu của một cựu phó chủ tịch nước là hung thủ nhưng họ đã chạy tiền khủng đến các cấp có quyền hành, trong đó có một nhân vật tên Nguyễn Hòa Bình dính dáng suốt 03 cấp tòa án với 03 chức vụ ở 03 hoàn cảnh khác nhau. Ở tòa án sơ thẩm y là cục trưởng cục điều tra. Khi đơn kêu oan nằm ở Viện Kiểm Sát Tối Cao, y là viện trưởng. Khi chủ tịch nước yêu cầu điều tra lại, y lại làm chủ tịch Tòa Tối cao với 17 thẩm phán ngồi quyết định phiên xử. Trong phần luận tội, y đọc bản án ‘’mặc dù cuộc điều tra có sai sót song bản chất vụ án vẫn không thay đổi’’. Cuộc ‘’điều tra có sai sót’’ nghiã là vật chứng là con dao và cái thớt được công an Long An mua ở chợ về. Bên cạnh đó, một số bút lục trong các cuộc điều tra chứng minh tội phạm vô tội đều bị cất dấu, đồng thời chánh án không màng đến chứng cứ ngoại phạm, Hồ Duy Hải có mặt ở một đám tang vào hôm án mạng xẩy ra. Nhân vật trứ danh này hiện là một trong 17 vị trong Bộ Chính Trị, quyền uy tột đỉnh, đang dòm ngó chức phó-thủ-tướng-thường trực! Tài sản của nổi gồm 4-5 căn nhà nằm ở địa điểm đất vàng ở Hà Nội, chưa kể của chìm. Mỗi lần ngài ra nước ngoài công cán thường mang theo con dâu trưởng làm ‘’phụ tá’’.
-Qua thông tin liên mạng, có người gọi tổng-bí-thư Ðảng Việt Cộng là ‘’Người Ðốt Lò Vĩ Ðại’', có nghĩa là trong suốt thời gian 3 nhiệm kỳ, ông Nguyễn Phú Trọng đưa một số quan chức cao cấp và trung cấp đảng viên ra tòa kết án, toàn là về tội tham những, hối lộ, rút ruột tài sản quốc gia. Một điều đáng chú ý ở đây, đảng viên bị đưa ra tòa kết án thuộc phe cánh của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một tay siêu nhũng lạm hạng bự, là kẻ thù chính trị truyền kiếp của Nguyễn Phú Trọng. Ðặc biệt, một chuyện tầy trời cấp quốc tế do Nguyễn Phú Trọng gây ra được bộ trưởng công an Tô Lâm tận tụy phục vụ bằng cách đích thân cùng thuộc hạ sang Cộng Hòa Liên Bang Ðức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, một hạm ở chức vụ cấp trung trong bộ máy cầm quyền đang lẫn trốn, mang về Việt Nam xử tội. Hành động côn đồ mang tính cách Mafia đã bị chính phủ Ðức trả đũa bằng cách bắt buộc nhân viên ngoại giao Việt Cộng muốn vào Ðức phải có thị thực của Tòa Ðại sứ.
Theo tài liệu Wikpedia, bộ công an có 2.000.000 nhân viên ‘’bán chuyên trách’’ và nhân số công an thường trực thì bí mật. Ðọc bài viết trên internet từ trong nước thì tổng số trên 1.500.000. Ngân sách dành cho công an còn cao hơn 10 lần ngân sách y tế. Quốc phòng với bộ đội tại ngũ là 482.000 và quân dự bị là 5.040.000.
Việt Nam dùng chế độ gọi là ‘’công an trị’’, bắt bớ người dân có lời lẽ xây dựng nhưng khác với đường lối của Ðảng rồi kết án rất nặng với tội danh ‘’chống phá nhà nước với âm mưu lật đổ chính phủ’’. Việt Nam dùng tòa án để thanh toán đảng viên không thuộc tay chân của phe tổng-bí-thư.

e. Y tế-Xã hội.
Dưới sự cai trị của Ðảng Việt Cộng, nước Việt Nam mang tên Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đồng bào được hưởng những gì?
+Về đời sống xã hội, sự chênh lệch giàu nghèo quá xa. Người giàu có là ai, xin thưa đó là đảng viên Việt Cộng có chức có quyền, và thân nhân của đảng viên. Ngoài ra tuyệt đại đa số là người nghèo. Muốn ‘’đổi đời’’, người trẻ có sức lực phải bỏ tiền cho quan chức Việt Cộng để được ra nước ngoài làm thuê làm mướn, ở nhiều quốc gia trên thế giới.
+Hệ thống y tế có một không hai trên thế giới ấy là bệnh viện sang trọng dành cho đảng viên Việt Cộng cao và trung cấp, trong khi đó người dân phải trả tiền để được điều trị, và 2 bệnh nhân chia nhau một giường là chuyện bình thường, trong khi thân nhân chăm sóc thì nằm dưới chân giường người bệnh.
Chúng ta ở các quốc gia tự do dân chủ, ngoại trừ Hoa Kỳ, đều được điều trị miễn phí khi phải nhập viện.
+Bên cạnh đó, nhân viên cao cấp của bộ y tế Việt Cộng thì sao?- Vài vì dụ điển hình về bộ y tế Việt Cộng.
*Ví dụ 1- Bộ Y tế cho phép bán thuốc dzỗm chữa bệnh ung thư.
Cách nay vào khoảng dưới 10 năm, người ta khám phá Bộ trưởng Y tế Nguyễn thị Kim Tiến hợp tác với thứ trưởng nhập cảng thuốc dzỗm để bán cho Bà Con chữa bệnh ung thư. Khi sự việc bị phơi bày, các cấp dưới bị đưa ra tòa kết án thì kẻ chịu trách nhiệm chính lại bình an vô sự. Tại răng lạ rứa?-Xin thưa, tại y thị là kẻ thân tín của ngài tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
*Ví dụ 2-Nâng khống hàng chục lần giá KIT-xét nghiệm Covid-19.
Chuyện mới xẩy ra vào những tháng cuối năm 2021. Số là tay chân bộ hạ của bộ trưởng công an Tô Lâm ‘’khám phá’’ ra công ty Việt Á nhập cảng lậu KIT-xét nghiệm để truy tìm người dân bị nhiễm Cúm Tàu hay còn gọi là
Covid-19. Phí tổn nhập cảng dưới 1 Mỹ Kim cho mỗi KIT, nhưng công ty này đã bán ra cho 62 tỉnh thành với giá 15-20 lần cao hơn. Công ty Việt Á kiếm lời đâu vào khoảng 400-500 triệu Mỹ Kim, nhưng cậu tổng giám đốc này không bỏ túi riêng 100% tiền lời, mà chia cho các chức sắc tỉnh thị mua hàng, vào khoảng 20-30% mỗi đơn vị.
Theo quảng cáo trên website của Bộ Công Thương và Bộ Y tế thì KIT-xét nghiệm này là do cây nhà lá vườn nghiên cứu và chế tạo qua sự hợp tác giữa công ty Việt Á với Viện Nghiên Cứu Y Khoa Bộ Quốc Phòng, được Y tế Thế Giới WHO chấp thuận (!).
Song song, tân thủ tướng, anh CỚM tên Phạm Minh Chính ra mặt dùng công an và cả bộ đội từ Bắc vào Nam đè mọi người dân ra ngoáy mũi với KIT xét nghiệm dzỗm. Một hình ảnh được ghi lại rằng công an xông vào một lớp học, đè cô giáo đang giảng dạy ra ngoáy mũi.
Qua YouTube từ Việt Nam, 03 đầu nậu gian dối vụ KIT-xét nghiệm ấy là bộ trưởng Công Nghệ Chu Ngọc Anh, bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, thiếu tướng Quân Y. Cậu tổng giám đốc công tỵ Việt Á chỉ là con tép riu làm kẻ múa rối dựa vào bằng khen ‘’Huân Chương Lao Ðộng Hạng 3’’ được Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cấp. Người ta khám phá ra phòng ốc công ty Việt Á chế ra KIT-xét nghiệm chỉ có 10 m2 với lèo tèo dưới 10 công nhân dán nhãn thùng KIT-xét nghiệm. Dân chúng phẫn nộ. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hùng hồn tuyên bố ''phải điều tra tới cùng, không có vùng cấm, không có ngoại lệ'', vì đây là một vụ lừa đảo cấp quốc gia. Số vốn của 3 người thành lập công ty Việt Á chỉ có vào khoảng 30%. Thế còn 70% là vốn của ai? Có người cho biết kẻ đó là người tình của tân thủ tướng. Cho đến nay, mọi sự đang chìm xuồng trong hành động công bố Trùm Cuối.
Nhân vụ này, người trong nước nghi ngờ Bộ Trưởng Công An Tô Lâm chơi đòn trả thù. Nguyên do là như sau. Vào cuối tháng 10.2021, Tô Lâm theo tân thủ tướng sang Scotland tham dự đại hội thế giới về Môi Trường và Biến Ðổi Khi Hậu. Sau khi đi thắp nhang bái lạy mộ cụ tổ cộng sản Karl Marx, Tô Lâm cùng bầy đoàn thê tử đến quán ăn siêu sang trọng ở London do một anh đầu bếp gốc Thổ Nhĩ Kỳ tự danh Thánh Rắc Muối, ăn nhậu. Hình ảnh cả thế giới được xem ấy là hình ảnh Tô Lâm há miệng đớp miếng thịt bò giát vàng giá 1.000 Mỹ Kim, khiến người xem cảm thấy rất phản cảm, vì dân Việt Nam đang đói khát và chết chóc/mất việc do đại dịch Cúm Tàu, mà một bộ trưởng lại ăn uống quá sang chảnh phí phạm. Khi trở về lại Việt Nam, lại bị Tổng Trọng lên TV lẫy Kiều ‘’quan trên nhìn xuống, người dân trông vào’’ khiến Tô Lâm tức uất, làm một vố ‘’cho tụi bay biết tay’’. Nhờ thế mà cuộc lừa đảo siêu khủng mới bị lật tẩy.
*Ví dụ 3- Nâng giá vé máy bay trong vụ ‘’cứu giúp nhân đạo’’ lao nô bị kẹt ở nhiều quốc gia trên thế giới vì đại dịch Cúm Tàu.
Vụ việc được trình làng vào đầu năm 2022. Kẻ dính líu trong vụ việc này là Cục Trưởng cục Lãnh Sự thuộc Bộ Ngoại Giao.
Như chúng ta biết, Việt Nam xuất cảng ‘’nhân dân lao động’’ của mình ra khắp thế giới làm thuê. Nhân vụ Cúm Tàu/Covid-19 do tập đoàn Tập Cận Bình tạo ra đầu độc thế giới kể từ cuối năm 2019, các hãng xưởng trên thế giới phải đóng cửa, do đó công nhân xuất khẩu bị thất nghiệp. Cư ngụ ở nước ngoài tốn kém trong khi thu nhập không có cho nên họ phải quay về nước càng sớm càng tốt. Thế là Cục Lãnh Sự bèn xuất chiêu gọi là ‘’cứu giúp nhân đạo’’ bằng cách cho phép hãng Hàng Không Việt Nam độc quyền làm công tác ‘’nhân đạo’’ này. Công nhân muốn về nước phải trực tiếp liên hệ với các tòa lãnh sự nơi đương sự làm việc và phải mua vé máy bay đắt trên vài ngàn Mỹ Kim do tòa lãnh sự chỉ định. Bà con lao động không còn con đường lựa chọn nào khác. Báo chí lề phải tuyên dương ‘’công trạng’’ của Bộ Ngoại Giao trong hành động nhân đạo mang về nước trên 200.000 nhân dân. Công an khám phá Cục Lãnh Sự kiếm lời ngon ơ vào khoảng 500 triệu Mỹ Kim trong vụ này. Được biết vị Nữ Cục Trưởng tậu một căn nhà khang trang tại Hoa Kỳ cho con đang du học có nơi cư trú. Vị nữ cục trưởng không hưởng lợi một mình mà chia cho cấp trên, cho các lãnh sự quán, nhiều bên cùng có lợi, vui vẻ cả làng. Chỉ có dân lao nô khố rách áo ôm là thiệt. Bài viết này được thực hiện đầu tháng 04.2022, đến hôm nay không còn đọc tin tức về vụ ‘’cứu giúp nhân đạo’’ này trên liên mạng xã hội nữa.
Toàn ông to bà lớn đảng viên dính vào, mọi sự lại được dàn xếp êm đẹp như hai ví dụ khác vừa nêu trên.

3. KẾT LUẬN

a. Trên thế giới, trong nhiêu thập kỷ, ba quốc gia bị chia cắt vì ý thức hệ đó là Việt Nam, bán đảo Triều Tiên và Ðức.


-Hiện nay Ðông và Tây Ðức đã hết chia cắt sau khi bức tường ô nhục Bá Linh bị giật sập ngày 09.11.1989 mà dân chúng không hề mất một giọt máu, và dân chúng cùng nhau chung sống xây dựng một xã hội hòa đồng trong cộng đồng thế giới.


-Bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp tục 2 thể chế, một bên là Bắc Hàn theo chế độ Cộng Sản và Nam Hàn theo chế độ tự do dân chủ, không bắn giết nhau gây cảnh huynh đệ tương tàn. Cậu chủ tịch Ðảng Cộng Sản, cháu nội Kim Nhật Thành là Ðảng Trưởng Ðảng Cộng Sản Triều Tiên, mặc dù du học ở Thụy Sĩ, nhưng rất khát máu. Cậu ta giết Dượng mình bằng cách cho chó ngao đói xé xác. Khi giết một anh tướng cậu ta không thích, cho súng lớn bắn tan xác. Dùng điệp viên trong đó có một nữ Việt Nam cho chất độc vào mũi để giết người anh cùng cha khác mẹ, cư ngụ ở một quốc gia  khác tại phi trường Kuala Lumpur/Mã Lai vì người anh này thường phát ngôn bất lợi cho cậu ta. Danh sách thu nhập bình quân của Bắc Triều Tiên không bao giờ có trong bản thống kê thế giới. Dân chúng đói nghèo nhưng cậu ta thỉnh thoảng thử tên lửa liên lục địa gây sợ hãi cho Nam Triều Tiên và thế giới.


-Chỉ có Ðảng Cộng Sản Việt Nam là đã chọn con đường máu, bắt thanh thiếu niên vào bắn giết đồng bào Miền Nam để cuối cùng cai trị cả nước dưới chế độ gọi là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, trong số rất ít quốc gia CS còn lại trên thế giới gồm Trung Cộng, Cuba, Bắc Hàn, VC.

b. Ðồng bào Việt Nam được những gì sau 47 năm dưới ách cai trị của Ðảng Việt Cộng?
-Tên nước là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam với chính sách kinh tế gọi là ‘’kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa’’ mà lãnh đạo Ðảng không biết kết quả đến sẽ như thế nào.
-Dân chúng sống trong một thể chế chính trị không dân chủ, không tự do, không nhân quyền trong một quốc gia công an trị: người dân bị bắt đưa ra tòa án chỉ vì lời nói hoặc hành động xây dựng cho quốc gia.
-Dân chúng sống trong một xã hội bất công trong đó đảng viên là chủ nhân ông và nhân dân là kẻ bị trị nô lệ.
-Một hệ thống tham nhũng khổng lồ từ cấp trung ương đến hạ tầng cơ sở tới cấp xã.
-Quốc gia có một nền kinh tế thấp kém. Lớp người siêu giàu có là đảng viên và thân nhân của đảng viên, trong lúc đó tuyệt đại đa số người dân thì tay làm hàm nhai. Thống kê cho biết mức thu nhập bình quân của Việt Nam đứng thứ 137 trên 226 quốc gia trên thế giới, thua xa so với các quốc gia láng giềng như Singapore, Nam Hàn, Nhật Bản.


Như thế có nghĩa là Ðảng Việt Cộng không có khả năng lèo lái Việt Nam.

Bắc Âu, đầu tháng 04.2022.
...............

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO:
-Google: Berlinmurens fall, Opploesning av Sovjetnunionens fall.
-Wikipedia: GDP per capita (USD PPP) by country 2021.
-Yung Krall, tác giả sách Ngàn Giọt Lệ Rơi.
-Diễn đàn Nước Việt: tổng hợp nhiều bản tin, bài viết.

 

 

         


Tháng 4, 2024

Tháng 3, 2024

Tháng 2, 2024

Tháng 1, 2024

Tháng 12, 2023

Tháng 11, 2023

Tháng 10, 2023

Tháng 9, 2023

Tháng 8, 2023

Tháng 7, 2023

Tháng 6, 2023

Tháng 5, 2023

Tháng 4, 2023

Tháng 3, 2023

Tháng 2, 2023

Tháng 1, 2023

Bài viết từ 2021 trở về trước

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.